Vì sao nên chọn mua dùng tỏi Lý Sơn tại FoodyNhaQue.Com

Đảo LÝ SƠN hay còn gọi là CÙ LAO RÉ, nằm về phía đông bắc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền khoảng 18 hải lý, trong đó gồm hòn lớn và hòn bé. Dân số đến nay khoảng 22 ngàn người và sống tập trung ở 3 xã. Đời sống chủ yếu là dựa vào đánh bắt hải sản và sản xuất hành tỏi.

Vốn được thiên nhiên ưu đãi nhiều thắng cảnh đẹp, phong phú về văn hóa (đặc biệt là văn hóa phi vật thể), lại thêm đất đai phì nhiêu nên ngoài các loại cây như rau củ quả thì họ hành tỏi là hai cây chủ lực trong nền nông nghiệp của đảo LÝ SƠN. Cũng chính vì những đặc trưng của thiên nhiên và cách trồng trọt, chăm sóc cây hành, cây tỏi của người Lý Sơn nên cây hành, tỏi Lý Sơn nhiều tép có mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.

Tỏi Lý Sơn có mùi vị thơm, cay nhẹ và có nhiều tinh chất có thể phòng và chữa được nhiều loại bệnh

Vào những năm đầu thập kỷ 60 của thế kỷ trước, hành tỏi mới di thực về LÝ SƠN và được thử nghiệm tươi tốt. Từ đó, được người dân nhân rộng và phát triển đến bây giờ. Với diện tích khoảng 300 ha, hằng năm cung cấp cho thị trường khoảng 2000 tấn tỏi. Tuy củ hơi nhỏ nhưng người tiêu dùng rất ưa chuộng, bởi chất lượng của củ hành, củ tỏi được tạo nên từ thổ nhưỡng của vùng đất ba dan do hoạt động của hỏa diệm sơn phun trào mấy triệu năm về trước và sự vỡ vụn của san hô thành những hạt cát trắng mịn, cộng với môi trường khắc nghiệt đầy vị biển. Tất cả những đặc trưng ấy làm nên sự tinh túy của tỏi LÝ SƠN!

tỏi lý sơn

Tỏi Lý Sơn chính hiệu giúp cơ thể con người tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư

Bởi thế ở thế kỷ 20, khi mà thị trường chưa được mở rộng và internet chưa phát triển thì tỏi LÝ SƠN cũng đã len lõi qua các nươc Đông Âu và khẳng định được vị trí so với tỏi của nhiều nơi khác.

Chính vì đặc trưng đó, năm 2007 hành tỏi LÝ SƠN được Cục Sở Hữu Trí Tuệ công nhận là nhãn hiệu tập thể Quốc gia.

Ngoài công dụng làm gia vị, ngày nay với nền y học tiên tiến, các nhà khoa học đã phát hiện trong tỏi có chứa nhiều tinh chất có tác dụng phòng và điều trị nhiều loại bệnh, trong đó có những bệnh nan y như ung thư.

Tỏi một tép (hay Tỏi mồ côi, tỏi một nhánh) Lý Sơn chứa nhiều tinh chất có tác dụng phòng và chữa được nhiều loại bệnh

Đi cùng với sự phát triển của du lịch LÝ SƠN, tỏi cũng theo chân du khách tỏa về mọi miền đất nước, mang hương vị rất riêng của quê hương Hải Đội Hùng Binh Hoàng Sa năm xưa để góp thêm hương vị cho bữa cơm đoàn tụ gia đình và góp phần mang sức khỏe đến cho mọi nhà.

Đặc biệt, nếu bạn không biết tỏi Lý Sơn mua ở đâu chính gốc thì bạn có thể liên hệ FoodyNhaQue.Com để mua tỏi Lý Sơn chính gốc theo SDT 097.262.1813.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484