Sản phẩm mật

Uống nước dừa vào thời điểm nào là tốt nhất cho bà bầu?#nuocdua #dinhduong #vinmec

Nước dừa là chất lỏng trong suốt, vị thơm ngon, được chứa đựng bên trong những quả dừa non (hay còn gọi là dừa xanh). Khi dừa chín, phần nước sẽ ít đi và thay vào đó là thịt dừa (dừa già). Mặc dù là món đồ uống được ưa thích đặc biệt là vào mùa hè nhưng cũng không ít người tỏ ra thắc mắc không biết “uống nước dừa có sảy thai không?” hay “uống nước dừa vào thời điểm nào là tốt nhất cho bà bầu?”.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, uống nước dừa khi mang thai rất có lợi cho em bé, cụ thể:

Uống nước dừa khi mang thai giúp bổ sung các chất điện giải bị mất do ốm nghén: Phụ nữ bị chứng nôn nghén nhiều cũng có thể bổ sung chất điện giải từ nước dừa để bù đắp cho sự mất mát do nôn mửa quá nhiều.

Uống nước dừa khi mang thai giúp cung cấp 1 số chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, mẹ cũng cần lưu ý nước dừa không phải là nguồn cung cấp chủ yếu nên vẫn cần có chế độ dinh dưỡng cân bằng từ bữa ăn hàng ngày.

Uống nước dừa khi mang thai có thể làm giảm huyết áp.. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý là không nên sử dụng nước dừa như phương pháp duy nhất hay chủ yếu thay thế cho việc điều trị huyết áp cao hoặc tiền sản giật.

Uống nước dừa khi mang thai có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhưng mẹ cũng cần chú ý tìm hiểu để biết được nên uống nước dừa vào tháng thứ mấy mới đảm bảo an toàn cho cả me và thai nhi.

Thai phụ không nên vì thấy nước dừa rất tốt mà uống quá nhiều hay quá sớm vì như vậy sẽ đều ảnh hưởng không tốt đến em bé trong bụng. Các nhà dinh dưỡng khuyên rằng: Không nên uống nước dừa khi mang thai 3 tháng đầu vì có thể làm tổn hại đến thai nhi. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể yên tâm thưởng thức thức uống này. Đồng thời, cũng không nên uống quá nhiều (3-4 quả/ ngày liên tục), vì như vậy có thể dẫn đến tình trạng dư ối, không tốt cho thai nhi.

Lưu ý: Uống nước dừa khi mang thai với mức độ và thời điểm phù hợp thì sẽ tốt cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, nếu mẹ là người có cơ địa tạng âm hoặc mắc các bệnh suy nhược, huyết áp thấp, thân nhiệt lạnh, mới ốm dậy, bị trĩ hoặc thấp khớp… thì không nên ăn và uống nước dừa khi mang thai.

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

source