Mẹo sử dụng mật

Ức gà nướng | Ức gà sốt mật ong | Bếp Nhà JennyBếp Nhà Jenny là nơi chia sẻ các công thức nấu ăn ngon tới các bạn đam mê nấu ăn.
Rất vui khi được chia sẻ với các bạn cách nấu món Ức gà nướng / Ức gà sốt mật ong thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng. Cách làm đơn giản, tiết kiệm thời gian nấu, sử dụng ít dầu mỡ có thể áp dụng vào các bữa ăn gia đình hàng ngày.

– Mong rằng những chia sẻ nho nhỏ này có thể góp thêm ý tưởng giúp các bạn có thêm động lực vào bếp nấu những món ăn ngon cho gia đình và những người thân yêu của mình nhé!
#bepnhajenny #ucganuong #ucgasotmatong #ucgasotchuangot #ucganuongnoichienkhongdau #ucganuongmatong

Nguyên liệu:
Ức gà phi lê: 500gr
Gia vị ướp: nửa mcf bột canh, 1 mcf hạt nêm, 1 mcf đường, 1 mcf tỏi xay, nửa mcf tiêu xay, 1 mcf mật ong.
Gia vị nước sốt: 3 muổng canh tương cà, 1 mc đường, 2 mc mật ong, 1 mcf tiêu xay. 5 mc nước lọc, 1 chút bột ngọt (nếu muốn)

Cách làm ức gà sốt mật ong: Ức gà nguyên miếng như hình rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm hết nước, ướp với các loại gia vị cho đều 2 mặt miếng thịt. Bọc lại để tủ lạnh từ 1 đến 3 giờ. Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, cho ức gà vào nướng lần 1 với nhiệt độ 170 độ + 10 phút. Sau đó trở mặt thịt và nướng lần 2 cũng 170 độ + 10 phút. Trở lại mặt thịt ban đầu mình nướng thêm 5 phút với nhiệt độ 170 là thịt chín vàng đẹp.
Cho các gia vị làm nước sốt vào chén, quậy tan hỗn hợp sốt. Bắc nồi nhỏ lên, cho dầu vào phi thơm tỏi bằm, cho ớt bắm vào nhiều ít tuỳ ý bạn ăn cay tới đâu. Đổ chén nước sốt vào, chén còn dính lại nước sốt mình cho thêm chút xíu nước để tráng sạch chén. Đun sôi khoảng 1 phút hỗn hợp sệt lại là được. Múc nước sốt rưới đều lên ức gà. Trang trí chút dưa leo hoặc cà chua xung quanh đĩa là xong rồi.

Thành phẩm món Ức gà nướng sốt mật ong là thịt gà chíncos độ săn chắc dai dai,màu sắc vàng óng đẹp mắt, gia vị thấm đều vừa ăn. Khi ăn cảm nhận được mùi tỏi, tiêu, mật ong thơm nhẹ. Chúc các bạn thành công nha!