Trị bệnh ho nhẹ bằng một ly trà mật ong.

Cảm, ho là các loại bệnh phổ biến thường diễn ra ở người lớn và trẻ nhỏ. Và nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh này thường rất bình thường, khi thời tiết se lạnh, thời tiết thay đổi đột ngột, bị cảm lạnh… Nhất là trong thời tiết se lạnh việc bị cảm là diễn ra thường xuyên, thay vì uống thuốc tây hay để mặc cho nó “tự” hết, thì tại sao không làm một thức uống mát ấm áp, đơn giản, vừa tốt cho sức khỏe lại vừa trị được bệnh!

Chỉ với 1 vài nguyên liệu đơn giản, gồm mat ong nguyen chat, gừng là bạn đã có thể chữa được cơn cảm ho ghé đến thường xuyên trong mùa này.

Nguyên liệu.

Trước tiên các bạn chỉ cần sử dụng những nguyên liệu đơn giản gồm 1 củ gừng, 120ml mật ong, 20 quả chà là khô, 1.2 lít nước.

Cách làm.

Bước 1: Đầu tiên các bạn sơ chế 2 nguyên liệu chính là chà là và gừng. Đem chà là ngâm trong nước lạnh để mềm ra, còn gừng thì thái thành từng lát mỏng như vậy mới phát huy được hết công dụng của nó.

Bước 2: Các bạn đun sôi 1.2 lít nước, cho nước vào 1 cái nồi nhỏ rồi đun nóng, khi nước sôi thì lần lượt cho các nguyên liệu vào. Trước tiên là cho chà là và gừng vào đun nước sôi ở lửa nhỏ khoảng chừng 20 phút. Cuối cùng là cho mật ong vào và đun sôi trở lại.

Bước 3: Sau khi nấu xong các bạn lọc bỏ phần cái là gừng và chà là đi là xong.

Bước 4: Đổ hỗn hợp trà mà bạn đã chế biến ra ly. Có thể thêm vài lát gừng tươi nhỏ và chà là khô thái mỏng, táo tàu lên trên để trang trí cho ly trà của mình thêm phần bắt mắt.

Các bạn có thể làm nhiều một chút, còn dư thì cho vào tủ lạnh, khi uống thì hâm nóng lại. Nhưng tốt nhất vẫn nên sử dụng 1 lần cho đảm bảo.

Ngoài cách này ra các bạn có thể áp dụng 1 cách khác cũng đơn giản không kém làm đẹp từ mật ong.

Nguyên liệu.

Gừng, mật ong và nước sôi.

Cách dùng.

Đun nóng nước sôi, cho vài lát gừng vào rồi đun nóng thêm 1 lần nữa, khi nào nghe mùi thơm của gừng lên là được. Để nước âm ẩm rồi đổ vào ly, pha thêm muỗng cà phê mật ong nữa là được. Vì mật ong được khuyên là pha với nước ấm như vậy mới giữ được dinh dưỡng ban đầu của nó.

Các bạn có thể sử dụng 2 phương pháp trên tùy theo sở thích của mình. Cách nào cũng tốt và thích hợp. Một cách thì đơn giản còn 1 cách thì phức tạp hơn 1 chút. Hãy trị dứt cơn ho, cảm nhẹ bằng những phương pháp và nguyên liệu đơn giản nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484