Tạm biệt những cơn ho chỉ với mật ong!

Làm đẹp từ mật ong đối với con người là vô cùng tuyệt diệu. Với những ai đã từng sử dụng mật ong chắc hẳn không quá khó để nhận ra những ưu điểm của nó.

Khi thời tiết đột ngột thay đổi cơ thể của con người rất dễ xuất hiện các triệu chứng như cảm, ho, sốt… đặc biệt là với những người có sức để kháng yếu hay cơ địa nhạy cảm thì những trường hợp này sẽ xảy ra thường xuyên, rất là khó chịu…

Ho không phải là một căn bệnh nguy hiểm nhưng nếu không chữa trị kịp thời nó sẽ biến tướng thành nhiều loại bệnh khác như cảm, sốt… Và khi ho nó cũng làm con người ta trở nên khá khó chịu, đôi khi là gặp rắc rối trong sinh hoạt.

Dưới đây là một vài cách chữa ho bằng mat ong nguyen chat vô cùng hiệu quả, chỉ với những nguyên liệu rẻ, dễ kiếm bạn sẽ trị dứt điểm những cơn ho cứng đầu.

Mật ong hấp quất còn nguyên vỏ xanh

Các bạn chuẩn bị khoảng 3 – 4 quả quất, còn nguyên vỏ, sau đó đem đi rửa sạch, để ráo. Sau đó bổ đô quả quất ra, bỏ hạt, thái thành từng lát mỏng rồi cho vào 1 cái tô nhỏ. Tiếp theo các bạn đổ mật ong ngập phần quất, trộn đều lên cho các nguyên liệu thấm vào nhau. Các bạn đem nó đi hấp hoặc cho vào nồi đun cách thủy cho đến khi quất nhuyễn ra, hòa quyện vào mật ong và trở thành 1 thứ dịch sánh như siro. Hấp khoảng 10 – 15 phút là được.

Công việc tiếp theo là chỉ cần sử dụng là xong. Các bạn có thể bảo quản trong bình thủy tinh và cất dùng dần. Để nguội, ngày dùng khoảng 2 – 3 lần, mỗi lần sử dụng khoảng 1 – 2 thìa cà phê.

Lưu ý là khi sử dụng các bạn không nên nuốt ngay mà ngập trong khoang miệng khoảng 5 giây, sau đó để hỗn hợp từ từ trôi xuống cổ họng. Cách làm này sẽ giúp cảm giác rát, ngứa ở cổ và giảm khản tiếng khi ho…

Mật ong hấp lá hẹ

Các bạn chuẩn bị khoảng 3 – 5 nhánh lá hẹ, sau đó đem đi rửa sạch, để ráo tự nhiên rồi thái nhỏ cho vào bát. Cũng giống như phương pháp trên các bạn đổ mật ong cho ngập hết lá hẹ. Tiếp theo các bạn đem đi hấp hoặc đun cách thủy cho đến khi hỗn hợp nhuyễn ra và hòa tan vào nhau.

Cách sử dụng của mật ong hấp lá hẹ cũng tương tự như mật ong hấp quất.

Dùng nghệ

Nếu trong trường hợp khẩn cấp và bạn không có mật ong thì có thể dùng nghệ để thay thế. Lấy nửa cốc nước nóng, sau đó cho vào 1 ít muối và nửa thìa bột nghệ, khuấy đều và uống ngày 1 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484