Tác hại khi kết hợp mật ong với vitamin B1.

Hiện nay rất nhiều bà mẹ truyền tai nhau rằng, kết hợp mật ong rừng với vitamin B1 cho bé sử dụng, rất tốt cho trẻ biếng ăn. Tuy nhiên đây là một nhận định sai lầm và các mẹ nên đọc bài viết này để có cái nhìn đúng hơn nhé.

Vitamin B1 là gì?

Vitamin B1 còn được biết đến là thiamine – dưỡng chất năng lượng, trong cơ thể nó có vai trò rất quan trọng, như là duy trì các hoạt động tương tác của tế bào. Các tế bào trong cơ thể sẽ dùng oxy để chuyển hóa thành carbon hydrat và biến các loại đường thành năng lượng.

Đối với trẻ nhỏ tình trạng biếng ăn thường diễn ra, thay vì thay đổi khẩu phần ăn, giúp bé thấy hứng thú thì các bà mẹ lại vội vàng mua Vitamin B1 cho trẻ uống. Các chuyên gia nhận định rằng việc sử dụng Vitamin B1 tùy tiện không những có tác dụng mà đôi khi còn gây nguy hiểm.

vitamin-b1-mat-ongTrẻ biếng ăn là thiếu Vitamin B1?!

Biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân và không phải do thiếu B1, có thể là do bệnh lý, chứng rối loạn tiêu hóa, do thức ăn chuyển hóa chậm,.. đôi khi còn tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ. Nếu như nhận định thấy vấn đề biếng ăn của trẻ có vấn đề, thường xuyên bị nôn khi ăn,.. thì các mẹ nên dẫn bé đi khám bác sĩ là tốt nhất. Còn đối với tình trạng biếng ăn diễn ra thường xuyên ở trẻ thì không cần lo lắng.

Trẻ dưới 1 tuổi không thích hợp với mật ong!

Đối với người lớn tác dụng của mật ong được xem là vô cùng tốt, không chỉ cung cấp dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cần thiết cho người sử dụng. Mà nó còn có tác dụng làm đẹp bằng mật ong,…

Tuy nhiên đối với trẻ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi thì đây không phải là 1 thực phẩm an toàn. Với những đứa trẻ này đường ruột của nó chưa hoàn thiện, việc cho bé dùng mật ong sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị ngộ độc vi khuẩn clostridium botulinum.

bao-quan-mat-ongHiện tượng của loại bệnh này chính là gây khó thở, táo bón, mệt mỏi, khóc nhiều,.. thậm chí còn dẫn đến tình trạng gây tử vong ở trẻ.

Trẻ dễ bị táo bón và khó tiêu khi sử dụng mật ong.

Trong mật ong và Vitamin B1 có 2 điều rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi kết hợp cả 2 lại với nhau nó được xem là một tai hại. Thành phần của mật ong là chứa rất nhiều vitamin B1, B2, B6, E, kali, sắt, canxi,.. Vì vậy nếu kết hợp với Vitamin B1 nữa sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa Vitamin B1 và làm bé bị táo bón, khó tiêu,…

Vì vậy các mẹ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia nếu muốn dùng bất cứ 1 chất nào (mà bạn không chắc chắn là tốt cho trẻ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484