Ripple là gì? Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple coin ( XRP) – Có nên đầu tư Ripple coin năm 2018 không?

Ripple là gì? Các thông tin về tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple coin ( XRP) – Có nên đầu tư Ripple coin vào năm 2018 không? Tất cả sẽ được chúng tôi cung cấp ngay sau đây để giúp bạn có thông tin cụ thể về đồng tiền ảo Ripple coin ( XRP). Tham khảo ngay sau đây nhé.

Ripple là gì?

Ripple vẫn được biết đến là một loại tiền điện tử kỹ thuật số được mã hóa thành hệ thống phân tán mã nguồn trong giai đoạn Beta. Theo đó, Ripple coin (XRP) là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực (RTGS) hay còn gọi là Ripple Transaction Protocol (RTXP) hoặc giao thức Ripple.  Năm 2012, mạng lưới Ripple ra đời với mục đích giúp người dùng có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng, Paypal, thẻ tín dụng hay tổ chức tài chính với một mức chi phí giao dịch cực kỳ thấp với tốc độ xỷ lý cực kỳ nhanh chóng, giúp người dùng dễ dàng sử dụng dịch vụ này.

Ngoài ra, Ripple cũng tương tự như đồng tiền ảo khi sử dụng công nghệ thuật toán chuỗi khối Blockchain. Với công nghệ này, tốc độ giao dịch tài chính giữa các ngân hàng sẽ tăng và nhanh chóng hơn. 

Bên cạnh đó, Ripple cũng có những ưu và nhược điểm mà người dùng cần nắm rõ trước khi tham gia đầu tư. Cụ thể:

Ưu điểm của Ripple

  • Ripple cung cấp các giao dịch nhanh chóng cho người dùng.
  • Sự ổn định trong các giao dịch của Ripple cũng được đặt lên hàng đầu.
  • Không chịu chi phối của bất cứ công ty nào, các dữ liệu cá nhân của khách hàng hoàn toàn bảo mật.
  • Sử dụng mô hình peer to peer.
  • Phí giao dịch rẻ.
  • Cộng đồng phát triển mạnh không ngừng.
  • Các ngân hàng lớn đang tiếp cận với Ripple.

Nhược điểm của Ripple

  • Ripple tăng giá chủ yếu do hiệu ứng tin tức.
  • Ripple không phải là Blockchain phân quyền.
  • Bị hạn chế với thị trường SWIFT.

Tìm hiểu về đồng tiền ảo Ripple coin ( XRP)

Ripple coin ( XRP) liệu có giống đồng tiền ảo Bitcoin ( BTC ) và được điều hành bởi ai. Hãy tìm đọc ngay sau đây để giải đáp thắc mắc ngay nhé.

Ripple coin ( XRP) lãnh đạo bởi ai?

Ripple coin ( XRP) được xây dựng và thúc đẩy phát triển bởi công ty OpenCoin. Ở đó,  giám đốc điều hành là Chris Larsen và giám đốc công nghệ là ông Jed McCaleb. Larsen là Nhà đồng sáng lập kiêm lãnh đạo công ty tài chính E-LOAN còn McCaleb đến từ Sàn Mt. Gox. Ngoài ra, hoạt động của Ripple còn có rất nhiều người khác là những người chuyên nghiên cứ về tiền ảo, đặc biệt họ rất am hiểu về nền tảng Bitcoin để thúc đẩy Ripple để phát triển mạnh hơn.

Ripple coin ( XRP) liệu có giống đồng tiền ảo Bitcoin ( BTC ) không?

Chắc chắn nhều người khi tìm hiểu về Ripple coin sẽ thắc mắc rằng liệu Ripple coin ( XRP) liệu có giống đồng tiền ảo Bitcoin ( BTC ) không? Và câu trả lời chính xác ở đây là có thể sẽ giống nhưng trên một vài phương diện chứ không phải hoàn toàn giống. Cụ thể:

Cả Bitcoin và đồng Ripple đều sử dụng mạng giao dịch ngang hàng là P2P. Nghĩa là thao tác giao dịch không cần sự can thiệp của bên thứ ba hay bất cứ bên trung gian nào mà đều thực hiện qua các trang mạng internet. Cùng với đó là khả năng chống làm giả, có thể bảo mật hoặc bị lạm phát của 2 đồng tiền ảo này gần như là tương tự nhau.

Vì sao Ripple thu hút các ngân hàng lớn hiện nay?

Sở dĩ Ripple thu hút các ngân hàng lớn hiện nay là vì mạng lưới Ripple có số vốn đầu tư lớn với con số rất ấn tượng là 93 triệu USD. Ripple thu hút các đối tác chiến lược lớn như như Google, IDG Capital Partners, Anderssen hay AME Cloud Ventures. Ngoài ra, theo các thống kê của trang Coindesk cho biết thì số tiền đầu tư vào Ripple đứng thứ 4 trong phân khúc các công ty cung cấp dịch vụ điện toán chuỗi khối và tiền ảo Bitcoin.

Hiện Ripple vẫn đang có những chiến lược đầu tư rất lớn và hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai. 

Có nên đầu tư Ripple coin năm 2018 không?

Ripple coin là đồng tiện điện tử có số vốn đầu tư lớn và có khả năng phát triển trong tương lai. Đây được dự đoán là đồng tiền ảo có khă năng cạnh tranh rất lớn đối với Bitcoin ( BTC). Vì vậy, nếu có ý định muốn đầu tư Ripple coin trong năm 2018 thfi đây có thể là một ý tưởng khá thu hút. Bạn có thể tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng và đầu tư nếu có hứng thú khi đây hoàn toàn là một dự án có tiềm năng. Chúc bạn may mắn.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến đồng tiền điện tử Ripple coin. Bạn có thể bổ sung kiến thức cho mình bằng bài viết từ chúng tôi. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu một sàn giao dịch Bitcoin uy tín và an toàn thì Kenniex chính là một lựa chọn không tồi. Truy cập tại https://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti-Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484