Những lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy

Tủ quần áo là một trong những sản phẩm nội thất gia đình vô cùng thiết yếu. Ngoài chức năng cơ bản là nơi để cất giữ quần áo một cách gọn gàng sạch sẽ, thì tủ còn là một vật trang trí giúp cho không gian phòng ngủ trở nên hài hòa và tiện nghi hơn. Thế nhưng, cần phải chọn vị trí đặt tủ sao cho thật hợp lý và đúng theo phong thủy để đảm bảo mọi thành viên trong gia đình sẽ có được những giấc ngủ ngon. Sau đây, mời bạn cùng nội thất Hòa Phát tham khảo những lưu ý khi chọn vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy trong nhà.

Lựa chọn mẫu tủ quần áo phù hợp

vi-tri-dat-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-01

Không gian, diện tích phòng ngủ là một yếu tố quan trọng, với một chiếc tủ quần áo chuẩn, phù hợp nhất là chỗ treo quần áo phải có diện tích rộng thoải mái, không quá chen chúc bởi các đồ vật khác.

Nội thất Hòa Phát miền nam khuyên bạn không nên chọn những tủ quần áo với kích thước quá to, kể cả phòng ngủ của bạn có diện tích rộng thế nào đi chăng nữa. Vì như thế bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đóng mở chúng mỗi lần sử dụng, tủ to cũng choáng hết không gian cũng những vật dụng khác.

Riêng với những gia đình có diện tích phòng ngủ khiêm tốn, bạn nên cân nhắc lựa chọn những mẫu tủ quần áo cánh lùa hay tủ áo âm tường để tiết kiệm diện tích hiệu quả cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý sắp xếp lại đồ đạc của mình trong phòng ngủ sao cho gọn gàng, khoa học nhất có thể

Vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy

vi-tri-dat-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-02

Bàn phấn của phụ nữ thuộc tính âm, bạn nên đặt chúng ở vị trí bên phải của đầu giường. Còn phía bên trái của giường bạn nên đặt những vật dụng cao hơn và tủ quần áo chính là một lựa chọn hoàn hảo, với chiều cao thích hợp để dung hòa với dương khí.

Nếu bạn bố trí đúng theo nguyên tắc ấy, phòng ngủ của bạn có thể duy trì dương khí giúp gia đình luôn hưng vượng, tiền tài may mắn đầy nhà.

Trong một số phòng ngủ được kết hợp luôn cả nhà vệ sinh, nếu nhà vệ sinh mà đối diện với giường thì đó là một điều đại kỵ bởi vậy hãy tận dụng tủ áo làm vật ngăn cách với nhà vệ sinh vừa tạo sự cân bằng khí trường vừa giữ cho tâm trạng con người ổn định.

vi-tri-dat-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-03

Ngoài ra, vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy tốt nhất nên được cách giường ngủ một khoảng không gian, không nên đặt quá sát. Một mặt là để tránh khi lên xuống giường dễ bị va chạm, mặt khác không gian gần giường ngủ không thích hợp có sự xuất hiện của những vật mang tính chất đè nặng. Nếu không sẽ có thể khiến cho người nằm ngủ trên giường có cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe.

Mặt kính của tủ quần áo không được bố trí đối diện với đầu giường ngủ, vì theo phong thủy như thế sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ. Kính cũng không nên đối diện với cửa sổ, nếu không sẽ làm rối loạn tia sáng. Từ đó sản sinh ra các từ trường gây bất lợi cho ngôi nhà, khiến cho tâm trạng của gia chủ luôn bất an.

vi-tri-dat-tu-quan-ao-hop-phong-thuy-04

Chưa hết, kính cũng không thể đối diện với cửa ra vào phòng ngủ. Những nơi mang tính riêng tư như trong phòng ngủ nếu sử dụng bố cục này, ngay khi bạn mở cửa là đã nhìn thấy kính, điều này chẳng khác nào sự riêng tư bị phá bỏ.

Ngăn tủ quần áo không nên thiết kế quá nhiều. Không gian bên trong gian tủ cũng không nên lắp kính, bởi khi mở cửa tủ chúng ta sẽ dễ bị giật mình, dù cho người trong gương là mình đi nữa.

Trên đây là một số gợi ý của nội thất Hòa Phát TPHCM về vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy, hy vọng những thông tin này giúp bạn xác định được vị trí đặt tủ quần áo phù hợp với không gian phòng ngủ nhà mình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484