Mật ong vị thuốc kỳ diệu của phụ nữ

Chỉ đơn giản là một loại “chất lỏng” mà hổ phách, hương vị ngọt thanh,… mật ong trở thành dưỡng chất, vị thuốc kỳ diệu mà chị em phụ nữ luôn tin dùng.

Tốt là vậy, đầy đủ dinh dưỡng và dưỡng chất là vậy. Thế nhưng nếu như không biết cách sử dụng hay bảo quan sai cách thì mật ong cũng dễ dàng biến thành “chất độc” và gây hại cho người dùng.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị thuốc, nguyên liệu quen thuộc này trong bài viết hôm nay.

Tác dụng của mật ong.

nhung-dieu-thu-vi-ve-mat-ong-ma-khong-phai-ai-cung-biet-1

Trong Y học cổ truyền, mật ong được biết đến như 1 bài thuốc hữu hiệu sử dụng cho nhiều loại bênh như nhuận táo, ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước… Có thể thấy công dụng của mật ong thực sự không thể “đùa”.

Sử dụng mật ong cũng rất đơn giản, bạn có thể sử dụng nó thay đường, bôi trực tiếp mà không cần bảo chế…

Ứng dụng thực tế.

mat-ong-vi-thuoc-ky-dieu-cua-phu-nu-1

Mật ong là một vị thuốc vô cùng hữu hiệu, với những bạn muốn tăng sức đề kháng cơ thể hay chống nhiễm trùng thì mỗi bữa sáng có thể ăn bánh mì với mật ong cộng thêm sữa tươi nữa sẽ rất tốt.

mat-ong-vi-thuoc-ky-dieu-cua-phu-nu-2

Muốn da dẻ hồng hào chỉ cần sử dụng mật ong và lòng đỏ trứng gà. Mỗi ngày dùng 1 quả sau 1 tháng sẽ thấy cơ thể thay đổi rõ rệt.

mat-ong-vi-thuoc-ky-dieu-cua-phu-nu-3

Với những bạn hay bị cảm cúm thì nên pha nước chanh nóng thêm 2 thìa mật ong. Nó sẽ làm dịu cơn ho và rát cổ rất hiệu quả.

Khi vô tình làm trầy xước da, bạn chỉ cần vệ sinh vết thương rồi bôi trực tiếp hỗn hợp lên chỗ bị xước thì sẽ không lo bị nhiễm trùng hay sưng tấy da.

Lưu ý khi dùng mật ong.

mat-ong-vi-thuoc-ky-dieu-cua-phu-nu-4

Nếu như mật ong ở nhà bạn xuất hiện những bọt khí thì nên dùng càng sớm càng tốt, không nên để lâu sẽ làm mật ong bị hư.

Dấu hiệu của bọt khí là do trong quá trình bảo quản không được đảm bảo làm lượng nước có trong mật ong tăng lên, vượt quá 20%, làm phân giải hết những thành phần dinh dưỡng có trong mật ong.

bao-quan-mat-ong

Không bảo quản mật ong trong đồ kim loại hoặc men sứ. Trong mật ong có acid hữu cơ và đường, dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành acid etylenic. Chất này ăn mòn lớp kim loại ngoài và làm mật ong bị biến chất. Nếu như dùng sẽ dẫn đến trúng độc đi kèm theo hiện tượng như lợm giọng, nôn mửa…

Có thể thấy mật ong rất tốt. Nhưng nó có biến sang “chất độc” hay không còn phụ thuộc vào quá trình bảo quản của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484