ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency

Token được phát hành giống như một cổ phiếu của một công ty. Trog khi đó Crowdsale là những đợt mở bán Token của một đồng tiền điện tử nào đó trong giai đoạn ICO. Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết bằng bài viết dưới đây.

ICO là gì?

ICO là một hình thực gọi vốn rất phổ biến hiện nay trong các dự án cryptocurrency. Trong mỗi đợt ICO, các nhà phát triển sẽ tạo ra một sự kiện và dự án để bán một phần Token cho các nhà đầu tư và đổi lấy tiền để tham gia vào các dự án cryptocurrency. Các ICO đều chấp nhận cho thanh toán bằng Bitcoin hoặc Ethereum. 

Trước khi dự án được hoàn thành, ICO sẽ diện ra với mục đích tài trợ chi phí cho việc khởi động dự án. Bên cạnh đó, đối với một số dự án lớn hơn sẽ được cung cấp và hỗ trợ một phần chi phí của ICO. 

Token là gì?

Token được hiểu là chữ ký số hay chữ ký điện tử được mã hóa thành những con số trên thiết bị chuyên biệt. Mã Token tạo ra là dạng mã OTP nghĩa là mã sử dụng được một lần và tạo ngẫu nhiên cho mỗi giao dịch.

Thông thường các doanh nghiệp sẽ áp dụng Token cho những giao dịch thông thường và đặc biệt là giao dịch online. Đây là mật khẩu bắt buộc nếu bạn muốn bảo mật giao dịch của mình. 

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Token

Khi sử dụng Token, bạn phải nắm được hết những ưu điểm và nhược điểm để dễ dàng sử dụng hơn. Token có một số ưu điểm và nhược điểm sau:

Ưu điểm

  • Bạn có thể mang theo bên mình bởi Token có kích thước nhỏ gọn
  • Có tính bảo mật và an toàn cực kỳ lớn
  • Token có cách sử dụng rất đơn giản và dễ dàng
  • Mã OTP là mã sử dụng một lần nên nếu bị lộ cũng vị vô hiệu cho những giao dịch sau

Nhược điểm

  • Bạn cần phải tốn một khoản tiền nhất định để sở hữu Token
  • Mã Token thường chỉ có hiệu lực trong 60 giây nên sẽ cần thao tác của bạn thực sự nhanh
  • Bạn phải có máy Token thì mới giao dịch được, đây là điều bắt buộc.

Với những ưu và nhược điểm trên, bạn sẽ nắm rõ và có cách sử dụng Token đơn giản và dễ dàng hơn.

Crowdsale là gì?

Crowdsale là quá trình bao gồm những đợt mở bán Token của một đồng coin mới trong ICO. Nó có thể được mở 1 hoặc nhiều lần khác nhau. Và mỗi lần như vậy kéo dài từ 1 tuần cho đến 1 tháng. Nó sẽ kết thúc cho đến khi đạt đủ số lượng BTC và ETH yêu cầu.

ICO bắt đầu như thế nào?

ICO thường được xuất hiện và thông báo trên các diễn đàn cryptocurrency khác nhau, và đặc biệt nhất là trên Bitcointalk . Các chủ đề thông báo bao gồm những thông tin quan trọng về mục tiêu các dự án, thời hạn cho ICO và phát triển dự án, đội ngũ tham gia, kinh nghiệm trước đây của các thành viên trong nhóm, đặc điểm nổi bật của dự án và các chi tiết khác của ICO. Chính vì vậy, ICO được xem là một phần thông tin không thể thiếu trên diễn đàn của cryptocurrency. 

Sau đó, khi ICO đã được hoàn thành và các dự án được khởi động, đồng thơi Token ICO sẽ được liệt kê trên các sàn giao dịch cryptocurrency với đồng coin khác. Trong đó phải kể đến 2 sàn Poloniex và Bittrex là sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất. Giá thường phản ánh tình cảm thị trường cryptocurrency tổng thể, tin tức cụ thể của dự án, và bổ sung các tính năng mới.

Hy vọng với những thông tin trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn biết được ICO là gì? Crowdsale là gì? Token là gì trong Cryptocurrency để theo dõi chi tiết hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tin tức Bitcoin mới nhất hay các sàn giao dịch Bitcoin bằng cách truy cập tại https://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484