Hướng dẫn chi tiết quá trình mua bitcoin giá rẻ nhất và bán ra thời điểm giá tăng

Hướng dẫn chi tiết quá trình mua bitcoin giá rẻ nhất và bán ra thời điểm giá tăng. Bài viết này biểu đạt quan điểm cá nhân của người viết, nhưng là một bài học mà người nhà đầu tư khi tham gia vào mua bán ethereum cần lưu ý. Bài phân tích này sẽ giúp bạn tìm được những kiến thức còn khuyết nhé!

Là một người bán bitcoin từ lúc mức giá $2500, khi mức giá đạt $3000 sau vài ngày, nhà đầu tư này quyết định không bán, ông cho rằng tiềm năng của BTC còn rất lớn, nhất là so sánh sự phát triển, tăng trưởng của Bitcoin nhiều năm qua.

Thông tin mua bitcoin giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay

Khi Bitcoin lên mức giá $3500, ý kiến của ông vẫn không hề đổi thay, dù cá một đám đông lớn nói rằng: Bong bóng, sắp giảm giá mạnh. Bitcoin một lần nữa lên mức $4000 như một sự minh chứng mạnh mẽ cho quan điểm của ông về tiềm năng, sự phát triển và nhiều thứ khác của Bitcoin. Cùng với những thông tin trên truyền thông, ông tin rằng Bitcoin tiến tới 100k$ trong tương lai không xa.

Rồi Bitcoin lại có những bước tiến tiếp theo, gần như chỉ tăng trường không nghỉ, đạt mức $4400, ông hân hoan với quyết định đầu tư sàn giao dịch bitcoin. Vậy rủi ro ở đâu? Cứ mỗi mốc giá: $3500, $4000, $4200 lại là những tin tức về bong bóng nổ, nhưng rồi chờ mãi nó đâu có nổ, còn tăng tiếp kìa. Sự giảm giá rất nhẹ là đã có những người mua vào rất lớn, cảm giác như BTC giảm được $100 – $200 (% rất bé so với con số $4400) đã khó rồi.

Chưa bao giờ ông cảm thấy mình đầu tư đúng đắn như thế này. Khoảng thời kì giữ giá và tăng trưởng của BTC quá lâu, càng lâu nó càng khiến ông mất kiên nhẫn, nghĩ về tương lai, về mốc 100k$, ông bắt đầu mua thêm một số BTC ở mốc $4400 hoặc thấy giảm 1 chút, ông vội mua ngay vì sợ nó không bao giờ quay lại mốc đó nữa. Quan điểm của ông lúc này, về dài hạn BTC lên 100k, ít nhất cũng là 10k$ thì dù có mua đắt 1 chút cũng không sao, dài hạn mà. Bản thân người viết bài này đã thấy những người bạn của mình bắt đầu tăng số tiền đầu tư mua thêm BTC ở thời điểm này (Mốc giá $4100).

Với những thể nghiệm đầu tay, ông mua chỉ 2 BTC, thấy sự tăng trưởng vượt bậc, ông cảm thấy 2 BTC là con số của ít, ông đã mua thêm 4 BTC ở mức giá $4100. Nhiều người sẽ nghĩ ngay, nếu BTC đột ngột giảm giá, ông sẽ lỗ mạnh một khoản tiền.

Điều này thực tiễn không hề nguy hiểm, vì bản thân những người đã đầu tư BTC với 1 niềm tin dài hạn như ông sẽ không hề bán ra, tiếp tục giữ nó, và nếu giảm mạnh thì phục hồi cũng nhanh, nên kiên cố không làm ông suy chuyển đáng kể.

Điều khủng khiếp hơn là BTC tăng giá, tưởng chừng là niềm vui nhưng sẽ là ác mộng với ông. BTC lên $5500, ông mua tiếp 5 BTC, ông thấy ý kiến của mình vẫn đúng mà, BTC chỉ có tăng, làm gì có chuyện giảm, hiện thời bạn sẽ thấy, mức giá trung bình mua BTC của ông được đẩy lên cực kỳ cao. Kết thúc 1 chu kỳ đẩy giá và kéo theo 1 bầy cá con, đến lúc chốt lời.

BTC sẽ từ từ hạ nhiệt, hạ xuống dần mốc $5000, vẫn như cũ, ông cho rằng đó là sự điều chỉnh nhẹ, rồi đến $4500, Ông vẫn tin vào BTC: Nó giảm rồi tăng mạnh hơn trước, lo gì. Thêm một lần nữa, BTC về mốc 3k, rồi 2k5, ông hoảng hốt nhận ra rằng: chẳng thể kết luận chuẩn xác đâu là đỉnh, đâu là đáy. Thứ mình nghĩ nó không thể giảm, nó vẫn có thể giảm chỉ còn 1/3, thậm chí 1/4.
phân tích tâm lý đối với nhiều nhà đầu tư ngắn hạn:

Cắt lỗ là bài học cực quan trọng, các nhà đầu tư mới không có lề thói cắt lỗ sẽ nhận trái đắng. Một nhà đầu tư ngắn hạn, mua BTC 2k5: Bán ra ở 3k (+$500), Mua tiếp BTC ở 3K2, bán ra ở $3k6 (+$400), sau đó mua BTC ở $4k3, không có mức cắt lỗ BTC giảm về 3k1 ( – $1200), như vậy sau cùng nhà đầu tư này vẫn thua lỗ, đấy là chỉ nói sử dụng đồng vốn gốc, không đầu tư thêm tiền để mua BTC ở mức giá giá $4k3. 1 BTC thì lãi $500, vậy chơi 10 BTC để lãi $5000 không hơn tốt hơn sao, đại phần lớn các nhà đầu tư đều tăng số vốn của mình sau khi thấy việc đầu tư thắng lợi quá dễ.

Trở lại với bài viết, ví dụ trên chỉ là theo tình huống giả thiết mua bán bitcoin, nhưng ít ra tới thời điểm này nó đã đúng với ETH, XRP và hầu hết đồng coin khác. Xin được đưa ra ví dụ: ETH từ mốc $180 lên $250, nhà đầu tư kiên quyết giữ.

Lên $400 ông cũng không bán, cái ông hướng tới là giá bằng nửa BTC, giá tụt xuống $380 ông mua vào gấp 2 lần số ETH đầu tư ban đầu, xin nhắc lại thời điểm đó rất nhiều nhà đầu tư cũng nghĩ ETH không thể giảm dưới $350.

Rồi qua một thời gian rất dài, ETH giảm về giá kỷ lục $135. Dù rằng vẫn giữ ETH nhưng lợi nhuận, giá cả nó không tăng khủng khiếp như ông tưởng. Trường hợp nhà đầu tư ngắn hạn, mua ETH giá $180, bán ra mốc $250, lên $380 mua lại với số tiền lớn hơn thì giờ kết quả như thế nào chắc bạn cũng đã rõ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484