Hiện nay đầu tư bitcoin có an toàn không?

Bitcoin đang ngày càng phát triển trên thế giới, tuy nhiên nhiều người tại Việt Nam vẫn chưa nắm bắt được thông tin của bitcoin. Vẫn có những ý kiến tiêu cực và không tin tưởng, vậy đầu tư bitcoin có an toàn không trong thời buổi hiện nay bài viết sau sẽ giải  đáp thắc mắc cho các bạn.

Đầu tư bitcoin có an toàn không?

Hiếm có loại tài sản nào có biến động giá trị lớn như tiền thuật toán, đặc biệt là đồng bitcoin. Từ mức 965 USD/bitcoin ngày 26/3, giá đồng tiền ảo này đã lên tới mức 2,259 USD/bitcoin, tăng 134% giá trị chỉ trong vòng 2 tháng.

Cơn sốt đã kéo theo nhiều nhà đầu tư đổ vốn vào thị trường bitcoin, đẩy giá trị đồng tiền này lên kỷ lục mới, hơn 2.800 USD/bitcoin. Mức giá này tương đương với việc hơn 2 ounce vàng ròng (1,6 cây vàng) mới đổi được 1 đồng tiền thuật toán bitcoin.
Lên dễ xuống cũng dễ, ngày 27/5, các nhà đầu tư bitcoin như ngồi trên đống lửa khi nghe về thông tin ico của các đồng tiền này giảm tới 800 USD chỉ sau một ngày. Nhiều nhà đầu tư lo ngại đây là dấu hiệu đồng tiền ảo này đang trên đà xuống dốc bán ra cắt lỗ, nhiều nhà đầu tư chấp nhận lỗ tới hàng trăm triệu đồng.

Anh Q. Tùng, nhân viên văn phòng của một công ty tại Hà Nội chia sẻ, sau khi bàn cùng vợ, anh quyết định mang hơn 200 triệu đồng tiền tiết kiệm vốn dành để đầu tư bất động sản đi mua bitcoin.

“Thấy nhiều người bạn khoe khoản đầu tư bitcoin vài chục triệu thời điểm cuối tháng 3 nay đã phình to lên gấp đôi, mình cũng bắt tay vào tìm hiểu cách mua bán, đầu tư. Do giá tăng quá nhanh nên không có nhiều thời gian để cân nhắc, mình quyết định mua 4 bitcoin vào ngày 24/5”, anh Tùng chia sẻ.

Những ngày sau đó, giá bitcoin liên tục phá kỷ lục, tạo trần mới, lên mức 2.700-2.800 USD/bitcoin. Nhưng rồi anh Tùng lao đao khi tiền ảo này mất 30% giá trị trong ngày 27/5, đành cùng bạn bè bán gấp cắt lỗ.

“Tính ra mình lỗ mất hơn 50 triệu, coi như 2 tháng lương bốc hơi chỉ trong ba ngày”, anh Tùng than thở.

Cũng theo Tùng, do anh đầu tư chưa lớn nên mức lỗ dừng ở mấy chục triệu. “Nhiều người bạn của mình đầu tư lớn, lỗ tới hơn 100 triệu và đang tìm kênh khác đầu tư để gỡ gạc”, anh nói thêm.

“Ông nói gà, bà nói vịt”
Theo nhiều tờ báo nước ngoài, các chuyên gia kinh tế đưa ra những nhận định trái ngược về tương lai của các sàn mua bán bitcoin tốt nhất tại việt nam và các đồng tiền thuật toán. Trang tin kinh tế The Economist dẫn lời một chuyên gia tài chính, cho rằng thời điểm bong bóng tiền thuật toán vỡ dường như đang tới gần.

“Ví dụ dễ liên tưởng nhất là vụ bong bóng dotcom vỡ cuối những năm 1990, khi mà những tài sản ảo được định giá quá cao dù giá trị sử dụng không hề tương xứng”, trang The Economist nhận định.

Cũng theo trang tin kinh tế này, câu hỏi đặt ra không phải là liệu bong bóng tiền thuật toán có vỡ không, mà là khi nào nó sẽ vỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484