Giải đáp những thắc mắc liên quan đến mật ong

Xoay quanh những công dụng, chất lượng, những điều tuyệt vời mà mật ong đem lại. Chắc hẳn ai cũng có những câu hỏi liên quan đến mật ong rừng mong được giải đáp, nhưng lại không biết hỏi ai.

Chính vì vậy mà trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thường gặp nhất trong mật ong.

Mật ong là gì?!

mat-ong-1

Trong khoa học mật ong được gọi là mel, một chất lỏng sền sệt màu vàng hơi nâu, có vị ngọt mùi thơm,… được hình thành bởi nhụy hoa. Những chú ong sẽ đi hút mật hoa kết hợp nó với một loại dịch và tạo thành mật ong.

Mật ong không chỉ trở thành một nguyên liệu chính trong nấu ăn, công dụng của mật ong trong làm đẹp mà còn trở thành 1 vị thuốc rất tốt.

Phải chăng chỉ có mật ong rừng nguyên chất mới đảm bảo chất lượng còn mật ong nuôi thì không?!

Điều này thì không hoàn toàn đúng, sau khi phân tích cả 2 mẫu vật cho thấy rằng giữa mật ong nuôi và mật ong rừng nó đều cung cấp 1 hàm lượng dinh dưỡng tương tự. Vậy có thể nói mật ong rừng và mật ong nuôi không hề khác nhau.

Nhưng nếu mật ong nuôi đã bị pha trộn, chế biến, không phải dạng nguyên chất của nó thì lúc này mới kết luận mật ong đó không đảm bảo.

lam-dep-voi-mat-ong-va-nghe-1

Mật ong rừng và mật ong nuôi nguyên chất khác nhau như thế nào?!

Mật ong rừng: Được lấy từ những tổ ong trong rừng, một cách hoàn toàn tự nhiên. Những chú ong này đi hút mật ở bất cứ các loài cây, hoa trong rừng. Nên mật ong rừng thường rất đa dạng.

mat ong rung nguyen sinh

Mật ong nuôi nguyên chất: Chúng được nuôi vào những thùng gỗ, được người nuôi di chuyển khắp nơi đặt vào những khu rừng có hoa đang nở rộ để chúng lấy mật. Có khi mật ong nuôi còn được lấy theo từng loại hoa, từng mùa khác nhau. Nên sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn mua 1 chai mật ong nuôi nguyên chất còn mắc hơn cả 1 chai mật ong rừng.

Làm thế nào để phân biệt mật ong thật và mật ong giả?!

Hiện nay để phân biệt giữa mật ong thật và mật ong giả không còn là điều khó khăn. Các bạn có thể xem kỹ hơn về phương pháp phân biệt mật ong trong bài viết dưới đây: Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất thật giả

Làm sao để bảo quản mật ong được tốt, lâu và hợp lý.

Để bảo quản mat ong lam dep tốt các bạn cần chú ý đến nhiệt độ, khí hậu, nơi cất giữ,.. không được để ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc nơi để nơi dễ ám mùi, bởi nó sẽ làm thay đổi mùi vị của mật ong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484