Fintech là gì? Công nghệ Fintech Việt Nam quan trọng như thế nào với ngành tài chính?

Fintech là một từ khóa hot hiện nay trong ngành tài chính. Vậy Fintech là gì? Công nghệ Fintech Việt Nam quan trọng như thế nào với ngành tài chính? Nếu bạn muốn tìm hiểu thì vui lòng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Fintech là gì?

Fintech là từ viết tắt của từ “financial technology” (công nghệ trong tài chính). Fintech hiện đang được sử dụng chung tại tất cả các công ty sử dụng internet, công nghệ điện toán đám mây, điện thoại di động, các phần mềm mã nguồn mở hay tiền mã hóa như Bitcoin. Fintech có công dụng rất tốt trong việc cải thiện và nâng cao hiệu quả của hoạt động tài chính ngân hàng và đầu tư.

Hiện nay, công ty Fintech được chia thành 2 nhóm chính:

  • Nhóm 1: Là các công ty phục vụ người tiêu dùng, cung cấp các công cụ kỹ thuật số nhằm nâng cao cách các cá nhân vay mượn, tài trợ vốn cho doanh nghiệp mới thành lập, quản lý tiền bạc.
  • Nhóm 2: Là các công ty thuộc dạng “bank-office” chuyên hỗ trợ công nghệ cho các định chế tài chính.

Tổ chức quản lý Fintech

Hiện Fintech được quản lý bởi các cơ quan tài chính trên toàn thế giới. Theo đó, Janet Yellen – Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Hoa Kỳ nói rằng công nghệ blockchain sẽ giúp nâng cấp hệ thống thanh toán quốc tế đã lỗi thời.

Ngoài ra, Thống đốc NHTW Anh ông Mark Carney cũng đưa ra quan điểm rằng fintech có thể thay đổi cách các doanh nghiệp, người tiêu dùng và ngân hàng chi tiêu, quản lý và tiết kiệm tiền bạc.

Fintech Việt Nam có tính rủi ro không?

Các công ty Fintech hiện cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính khác nhau. Người tiêu dùng lo ngại rằng liệu Fintech có tính rủi ro cao không? Tuy nhiên, nếu khách hàng muốn đi sâu và tìm hiểu về Fintech thì có thể an tâm hơn khi đã nắm bắt được các thông tin và tránh tình trạng rủi ro xảy ra. 

Vì sao Fintech lại hot đến vậy?

Sở dĩ Fintech hot đến vậy là vì Fintech có khả năng định hình tài chính và tác động đến các yếu tố khác trong lĩnh vực này. Công ty hiện đang hoạt động rất hiệu quả khi áp dụng mô hình P2P để thực hiện kết nối người vay và người cho vay trên internet. Chính vì áp dụng mô hình này đã giúp giảm thiểu thời gian xác nhận các khoản vay xuống thấp hơn mức bình thường và nằm ở khung vài giờ. 

Ngoài ra, Fintech còn quy tụ nhiều ông lớn trên toàn cầu để tham gia dịch vụ. Cụ thể như trên thị trường vốn một số ông lớn như Goldman Sachs hay ngay cả NHTW Anh cũng đang thử nghiệm áp dụng các đồng tiền ảo như Bitcoin, Ripple hay Ethereum để thay thế cho các phương thức thanh toán và tài sản truyền thống.

Bởi lẽ đó, Fintech luôn có sức hút của riêng mình và tạo được sự thu hút đáng kể đối với khách hàng và các nhà đầu tư. 

Hy vọng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về Fintech là gì? Công nghệ Fintech Việt Nam quan trọng như thế nào với ngành tài chính? Hãy tham khảo ngay khi bạn muốn giải đáp những thắc mắc của mình.

Hoặc bạn đang tham gia đầu tư Bitcoin ( BTC) hay Ethereum và muốn tìm một sàn giao dịch uy tín và an toàn thì Kenniex chính là sự lựa chọn tốt nhất. Truy cập tại https://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Comments Protected by WP-SpamShield for WordPress

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484