Dùng mật ong nhiều có nóng trong người?

Không ai có thể phủ nhận rằng dùng mật ong không chỉ có cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, làm đẹp với mật ong,… mà nó còn được sử dụng như 1 bài thuốc quý.

Thế nhưng nhiều người lại cho rằng sử dụng mật ong nhiều cũng không tốt, ví dụ như gây nóng cho cơ thể. Thực hư chuyện này như thế nào tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết hôm nay.

Nghiên cứu tính nóng của mật ong nguyên chất.

mat-ong-nguyen-chat

Mật ong rừng nguyên chất có tính bình, không nóng. Nhưng với những loại mật ong giả, mật ong pha đường đang bán tràn lan trên thị trường hiện nay thì có tính nóng và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người dùng.

Điều quan trọng nhất có thể thấy, mật ong nguyên chất không hề gây nóng cho cơ thể, nhưng nếu dùng phải mật ong giả thì chắc chắn là không tốt chút nào.

Mật ong pha đường gây nóng cơ thể.

mat-ong-va-duong

Như chúng tôi đã nêu ở trên, mật ong nguyên chất có tính bình nên nếu dùng riêng nó thì không sao. Nhưng ta thường có thói quen kết hợp nó với nhiều nguyên liệu khác, khi kết hợp với các chất không hợp nó sẽ gây nóng cơ thể. Và đường là một trong những chất đó.

Mật ong với nghệ tươi gây nóng cơ thể.

mat-ong-va-nghe-tuoi

Mat ong và nghệ tươi được xem là bài thuốc hiệu quả trong chữa đau dạ dày, ngoài ra người ta còn dùng nó để dưỡng trắng da. Nghệ có tính nóng nên khi kết hợp với mật ong sẽ sinh nóng trong cơ thể khi dùng. Vì vậy mà khi sử dụng 2 sản phẩm này quá nhiều sẽ gây nên nóng cơ thể, làm cơ thể dễ ra mồ hôi và nổi mụn.

Tuy nhiên, sau 1 thời gian dài sử dụng cơ thể bắt đầu quen dần nó chỉ chữa đau dạ dày hiệu quả mà “vô tình” bạn còn sở hữu 1 làn da trắng mịn, tươi sáng.

Hạn chế, điều hòa cơ thể khi dùng mật ong, tránh bị nóng cơ thể.

Nếu bạn có ý định dùng mật ong với nghệ tươi thì sử dụng vào mùa đông hoặc lúc thời tiết mát mẻ sẽ trung hòa cơ thể bạn. Đặc biệt là vào mùa hè nên hạn chế việc dùng 2 sản phẩm này, bên trong nóng, bên ngoài nóng sẽ dẫn đến các tác hại không tốt. Cho nên đừng cảm thấy lạ khi người ta cũng dùng nghệ với mật ong thì trắng da hết bệnh còn bạn thì không.

Như đã nói từ đầu ở trên, điều mà bạn cần quan tâm nhất chính là mua mật ong nguyên chất ở những địa điểm uy tín chất lượng. Ngày nay mật ong giả ngày càng tinh vi hơn, đừng vì ham rẻ chút tiền mà gây họa cho cơ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti-Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484