Công dụng của mật ong!

Mật ong không chỉ mang đem đến những công dụng tuyệt vời như lam dep voi mat ong hoặc tác dụng của mật ong trong sức khỏe… Mật ong được biết đến như là một sản vật quý hiếm tự nhiên, nó vừa là nguyên liệu trong chế biến món ăn, còn vừa là vị thuốc hiệu quả trong chữa bệnh.

Một trong những công dụng hiệu quả của mật ong là làm giảm nhẹ các triệu chứng thường gặp như ho, cảm, đau, họng, ngứa rát… Ở bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những công dụng tuyệt vời của nó trong phòng chống bệnh tật.

Mật ong giúp làm giảm viêm họng

Mật ong rất lành tính lại có hoạt chất kháng khuẩn tự nhiên nên đã tốt lại càng tốt. Chính vì vậy mà những vết thương nhỏ như trầy xước, bỏng, nhiễm trừng… các bạn chỉ cần bôi 1 lớp mỏng ngoài da là đã có thể chống nhiễm khuẩn và giúp vết thương nhanh chóng lành lại.

Nếu sử dụng mật ong kết hợp với thuốc kháng sinh sẽ làm lành các vết ổ loét niêm mạc dạ dày tá tràng nhanh hơn là chỉ sử dụng thuốc kháng sinh. Do đó nếu bạn thường xuyên bị viêm họng hay bổ sung mật ong vào danh sách những thuốc điều trị cực kỳ hiệu quả của mình nhé!

Mật ong giúp mau lành các vết loét

Trong mật ong các rất nhiều dưỡng chất, nhưng trong đó phải nhắc đến 2 thành phần là acid Panthotenic và Albumin sẵn có trong mật ong, kích thích việc tái tạo và làm các vết thương mau lành hơn.

Mật ong giúp làm dịu niêm mạc hầu họng

Mật ong có vị ngọt khe khé, thanh và các thành phần tốt làm dịu đi cơn rát nơi hầu họng. Sử dụng trực tiếp mật ong sẽ làm dịu cơn đau họng, ngứa, rát. Cộng với tính năng kháng viêm nó còn giúp cho niêm mạc họng trở nên bền vững hơn.

Mật ong giúp làm giảm ho

Thông qua những bài trước chúng tôi đã nói rất nhiều về công dụng của mật ong trong việc làm giảm cơn ho. Các bạn có thể sử dụng mật ong nguyên chất hoặc kết hợp nó với những thành phần khác như chanh đào, gừng, quất… Mỗi cách làm, mỗi nguyên liệu lại đem đến những công dụng riêng, nhưng đều rất tốt để làm giảm cơn ho. Nhất là với trẻ nhỏ, việc sử dụng thuốc quá nhiều cũng không tốt, áp dụng phương pháp này sẽ đem đến cho bạn những hiệu quả cực tốt. Lưu ý là chỉ sử dụng phương pháp này cho trẻ trên 1 tuổi khi bị ho hay cảm cúm, còn dưới 1 tuổi thì nên đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra, uống thuốc.

Lưu ý khi dùng mật ong

Khi thấy mật ong xuất hiện các bọt khí (hiện tượng của mật ong để lâu), trong trường hợp chưa nghe mùi thì bạn có thể dùng, nhưng không nên để lâu. Sử dụng mật ong sẽ đem lại hiểu quả cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484