Cơn sốt mang tên mật ong rừng?!

Hiện nay trên thị trường số lượng mật ong gắn cái mác mật ong rừng nguyên chất đang được bày bán tràn lan trên thị trường hiện nay. Giá nào cũng có và ngay cả những người nuôi ong cũng bị những chiêu lừa này đánh lừa.

Những ngày gần đây ở các tỉnh Kom Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông… thường xuất hiện nhiều người mặc đồ lấm lem, treo trên xe là các tổ ong, những chai mật ong, với lời mời quảng cáo vô cùng hấp dẫn “mật ong nguyên chất – đặc sản rừng 100%”.

Những chai mật ong đặc quánh được người bán đảm bảo là mật ong ruồi xịn mới được khai thác, vô cùng quý, chia lại với giá vô cùng hấp dẫn tầm 250.000 đồng, nửa lít. Không chỉ vậy còn xuất hiện rất nhiều chia trò quảng cáo như “bao nhiêu cũng giá, giá nào cũng có mật ong, chỉ cần đặt hàng là chắc chắn có ngay 1 chai mật ong rừng đảm bảo”…

Không chỉ những người tiêu dùng hấp tấp thấy rẻ liền mua mà ngay cả những người có kinh nghiệm nuôi ong, đã kiểm tra mật rất kỹ nhưng vẫn bị lừa, bởi hình ảnh lam lũ, lấm lem như vừa lấy mật ong về từ rừng cũng làm người ta mất cảnh giác. Bên cạnh những chiêu trò quảng cáo những người bán này còn lợi dụng lòng tốt của người khác để tiêu thụ lượng mật ong kém chất lượng.

mat ong rung batoĐể tăng tính đảm bảo cho mật ong, những người bán thường cho số điện thoại, rồi nói rằng có thể liên lạc khi mật ong có vấn đề. Nhưng sau khi mua xong, thấy mật ong có dấu hiệu lạ, gọi thì đa phần đều là không liên lạc được hoặc nhầm số.

Làm đẹp với mật ong giả có thể tăng cân hoặc béo phì.

Những người làm giả mật ong này có một bí quyết riêng lấy mật ong nuôi biến thành mật ong rừng, thật. Ngay cả những người có kinh nghiệm trong nuôi ong, đã tiếp xúc và thử biết bao loại mật nuôi cũng bị lừa.

Gia mat ong không đánh giá được chất lượng của mật ong. Bên cạnh việc đánh vào thói quen mua hàng giá rẻ của người tiêu dùng, những tay lừa siêu đảo cũng thường đánh vào những người kỹ tính, vì người kỹ tính cho rằng mật ong càng đắt thì chất lượng càng đảm bảo. Có lẽ vì vậy mà ai cũng có thể bị lừa.

Vì vậy thay vì đánh giá mật ong đó tốt hay xấu, giá rẻ hay không, hãy trở thành người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn cơ sở bán mật ong chất lượng, có kinh nghiệm. Là thời đại công nghệ, các bạn chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian lên mạng tìm kiếm thông tin, kiểm tra là có thể tìm được cơ sở bán mật ong chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484