Coinbase là gì? Hướng dẫn cách sử dụng và tạo ví đồng coin trên Coinbase

Coinbase là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin và một số đồng coin khác uy tín và an toàn hiện nay. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và tạo ví đồng coin trên Coinbase. Tham khảo ngay sau đây.

Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch mua bán Bitcoin và một số đồng coin khác uy tín và an toàn hiện nay. Tại đây bạn có thể thực hiện thao tác nhận và chuyển các loại tiền kỹ thuật số để đổi lấy giá trị tiền thật và  có thể thanh toán dễ dàng, nhận và chuyển tiền trực tuyến online giống như các ngân hàng thanh toán trực tuyến phổ biến hiện nay như Webmoney, Paypal, Liberty Reserve.

Hướng dẫn đăng ký ví và sử dụng Coinbase

Để đăng ký và sử dụng Coinbase bạn có thể thực hiện theo một số bước hướng dẫn dưới đây từ chúng tôi:

Bước 1: Truy cập theo link đăng ký ở trang chủ và điền đầy đủ thông tin gồm Họ Tên & email, đặt password, đánh vào dấu chọn đồng ý rồi nhấn nút SIGN UP. Bạn sẽ nhận được một yêu cầu xác thực trên email và tiến hành xác thực để tiếp tục theo như bước 2.

Bước 2: Mở Email rồi nhấn lệnh ”Verify Email Address”

Bước 3:  Click vào BTC Wallet (menu trái), click Wallet address (góc bên phải) để lấy địa chỉ ví Bitcoin của bạn. Làm tương tự như vậy để lấy địa chỉ ví Ethereum (ETH) của bạn.

Sau khi thực hiện xong các bước trên là bạn đã có cho mình một tài khoản để tiến hành giao dịch.

Sử dụng ví Bitcoin, Ethereum, LTC trên Coinbase

Sau khi đã tạo xong ví bạn sẽ thấy hiện giao diện mới tổng quan của ví bitcoin trên Coinbase. Bạn cần nắm hết tất cả các tính năng quan trọng nhất trên ví Coinbase để đơn giản hơn khi sử dụng. Cụ thể:

  • Dashboard : Trang tổng quan ví coinbase của bạn
  • Buy/Sell : Chức năng này chỉ dùng được với các nước như Mỹ hay Châu Âu, VN không được hỗ trợ
  • Send/Request : Các bạn có thể dùng chức năng này để gửi BTC hay ETH ra nơi khác
  • Account : Đây là nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH, và BTC dạng trữ lạnh
  • Setting : Là nơi bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân, avatar , mật khẩu, bật bảo mật 2 lớp lên ,…
  • Tool : Nơi các bạn tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, chính là địa chỉ nhận tiền, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ, các địa chỉ đều chung 1 tài khoản nên rất dễ quản lý.

Hiện nay, Coinbase dỗ trợ cho 200 địa chỉ ví khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo nhiều địa chỉ ví phụ khác nhau trên Coinbase. 

Bạn vào tab “Tools” sau đó chọn tab “Addresses“. Bạn chọn loại tiền muốn tạo ví phụ rồi chọn “Create New Addess“. Bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới, bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nhận tiền sau đó.

Cách chuyển tiền từ tài khoản Coinbase 

Để chuyển tiền từ tài khoản Coinbase của bạn cho cho người khác từ tài khoản Coinbase, bạn chỉ cần lựa chọn tab “Send/Request“, chọn tiếp tab “Send“. Tiếp theo bạn nhập địa chỉ ví hoặc mail tài khoản Coinbase người nhậnvào, đồng thời chọn loại đồng tiền muốn chuyền tiền, nhập số tiền cần chuyển đi, viết nội dung chuyển tiền. Và cuối cùng là chọn “Send Funds” để chuyển tiền đi. Như vậy là bạn đã kết thúc giao dịch chuyển tiền rồi nhé.

Ngoài Coinbase ra, khi có nhu cầu cần tìm một sàn giao dịch Bitcoin khác uy tín và an toàn thì Kenniex chính là sự lựa chọn tốt nhất. Truy cập tại https://kenniex.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484