Mẹo sử dụng mật

Cách ướp Thịt gà nướng thơm ngon mềm không bị khô/Delicious grilled marinated chicken/Bếp của mẹLinh



Cách ướp Thịt gà nướng thơm ngon mềm không bị khô/Delicious grilled marinated chicken/Bếp của mẹ Linh
#CáchướpThịtgà#ướpthịtgànướng#thịtgànướngthơmngon#thịtgànướngmềm#thịtgànướng khôngbịkhô#thịtgàướpnướng#thitgauopnuong#thitga#thịtgà#Deliciousgrilledmarinatedchicken#BếpcủamẹLinh#bepcuamelinh#chicken#
Thịt gà ướp gia vị nướng vàng thơm, đậm đà dùng kèm cơm trắng rất ngon.

1 .NGUYÊN LIỆU :
– Đùi gà lớn và chân gà : 2 cái – Ngũ vị hương.
– Knorr, dầu hào, dầu mè, nước mắm, mật ong, đường, tương ớt hàn quốc, bột hoài, quế
– Tỏi, hành khô, sả,

2 . CÁCH LÀM :
– Đùi gà rửa sạch vớt gà ra rổ để cho ráo nước, dùng khăn sạch lau khô.
– Hành khô, tỏi giã nhuyễn. Dùng dao khứa nhẹ vài đường lên đùi gà, ướp gà với hành, tỏi, gói ngũ vị hương, dầu hào, ít dầu mè, một muỗng nước mắm, một muỗng nhỏ mật ong và một muỗng đường,một muỗng bột hoài và quế,
– Thoa đều hỗn hợp gia vị lên thịt gà rồi bọc kín lại ướp qua đêm để khi nướng thêm đậm đà.
– Cho vào khay nướng đã lót sẵn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp nước ướp thịt lên bề mặt thịt gà. Khi thấy mặt trên vàng thì lấy ra, trở mặt nướng tiếp mặt dưới cho 2 mặt gà vàng đều.
Thời gian nướng gà khoảng 50 phút là ngon.

Đùi gà thơm nóng dùng kèm cơm với dưa leo, cà rốt ngâm chua và nước mắm chua ngọt.