Cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất thật giả

Hôm nay, www.MatOngRungNguyenChat.Edu.Vn xin chia sẽ với quý khách hàng các cách phân biệt mật ong rừng nguyên chất thật và giả để việc mua mật ong rừng chính gốc tốt nhất.

Bạn biết đó, mật ong rừng là một loại đặc sản thiên nhiên chứa rất nhiều dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người đồng thời còn giúp làm đẹp, chữa bệnh và nhiều tác dụng khác. Tuy nhiên, để mua được loại mật ong rừng thật nguyên chất 100% hiện nay cũng không phải là điều dễ dàng bởi hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại mật ong giả mà không phải ai cũng biết cách phân biệt đâu đấy nhé! Chính vì vậy thông tin dưới đây sẽ tổng hợp lại chi tiết tất cả những cách có thể nhận biết mật ong thật giả để các bạn tiện tham khảo.

Có rất nhiều cách để nhận biết mật ong giả và thật, sau đây www.MatOngRungNguyenChat.Edu.Vn xin chia sẽ 05 cách phổ biến để phân biệt mật ong rừng nguyên chất giả và thật:

Cách phân biệt mật ong rừng giả và thật 1:

Cho mật ong vào tủ lạnh tầng đông nếu mật ong đông đá và có 1 lớp đường dưới đáy chai là mật ong nuôi có pha đường. Nếu mật không đóng đường và chỉ quẹo lại như mạch nha là mật thật.

Cách phân biệt mật ong rừng giả và thật 2:

Dùng một chiếc đũa sạch khuấy đều chén mật ong. Nếu mật ong vẫn vàng và trong, nghĩa là mật ong không có tạp chất (mật ong đảm bảo). Còn nếu, mật ong nổi lên sạn và cặn thì có nghĩa là mật ong đã pha (mật ong không đảm bảo).

Cách phân biệt mật ong rừng giả và thật 3:

Ông bà ta người nói: “trăm nghe không bằng một thấy, trăm thấy không bằng một rờ”.
Dùng ngón tay của mình rờ thử mật ong. Nếu là mật ong đảm bảo chất lượng thì rờ vào rất mềm và không thì có sạn, cạn và nếm thử thì có vị ngọt thơm mát, không có vị gắt của đường.

Cách phân biệt mật ong rừng giả và thật 4:

Mật ong thật sẽ có những bọt khí phía trên miệng chai, bọt khí lên liên tục (là khí ga chứ không phải men chua)
Mật ong hỏng, sủi bọt lên men chua

Còn rất nhiều cách thử dân gian khác mà ông bà xưa truyền lại, nhưng mình tin là chỉ vài cách trên thôi cũng giúp các bạn có thể lựa chọn chính xác loại mật ong tốt nhất rồi đấy nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

Đặt Mua Ngay : 0936. 146. 484