Hướng dẫn làm gà nướng mật ong cho ngày cuối tuần!

Mật ong không chỉ được dùng để làm dược phẩm chữa bệnh, cách làm đẹp da bằng mật ong… mà còn được biết đến như nguyên liệu để chế biến món ăn. Cuối tuần hãy vào bếp chế biến món gà nướng mật ong vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng, thưởng thức cùng người thân, bạn bè nhé!

Món 1: Món cánh gà nướng mật ong.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị khoảng 900g cánh gà (khoảng 14 cái), bạn cũng có thể lựa chọn các bộ phận khác của gà mà bạn thích.

Gia vị: muối, tiêu, 5 muỗng canh mật ong, 5 muỗng canh xì dầu, 2.5 muỗng canh rượu sake.

Cách làm:

Khi mua về các bạn rửa sạch sẽ cánh gà, rồi để khô ráo tự nhiên. Sau đó cho cánh gà vào chảo rồi lần lượt tẩm ướp ga vị muối và hạt tiêu và trước tiên. Tiếp tục bỏ cánh gà đã ướp gia vị vào túi ni lông (lưu ý: ép không khí trong bao ra ngoài, rồi dán mép túi lại cho kỹ). Các bạn nhanh tay bóp đều túi ni lông để gia vị thấm vào trong nguyên liệu. Ướp gia vị ít nhất là khoảng 1 tiếng, do đó các bạn lưu ý chuẩn bị nguyên liệu và ướp trước để không mất nhiều thời gian.

Sau khi đã sơ chế và phần nguyên liệu đã xong, các bạn tiếp tục làm nóng lò nướng trước, để ở nhiệt độ 200 độ C là được. Lần lượt xếp cánh gà ra khay nướng, phải đảm bảo rằng cánh gà được phân bố riêng ra, không được xếp chồng, lẫn các cánh gà lại với nhau, sau đó rưới phần nước ướp trong túi lên trên thịt gà. Cho khay vào lò nướng và hẹn giờ nướng khoảng chừng 25 – 30 phút.

Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng các bạn nên phết ít dầu ăn lên trên bề mặt thịt gà, nếu thấy gà lâu chính, chưa vàng đều thì có thể tăng nhiệt độ lên thêm chút. Ngược lại nếu gà có hiện tượng vàng nhanh nhưng bạn sợ thịt bên trong chưa chín thì có thể bọc gà trong giấy nhôm tránh tình trạng gà bị cháy.

Món 2: Gà tẩm mật ong xiên que.

Nguyên liệu:

Chuẩn bị khoảng 500g thịt gà (đã cắt thành từng miếng vừa miệng), que tre.

Gia vị: dầu ăn, hạt vừng trắng, hành lá thái nhỏ, xì dầu, dầu hào, dầu mè, rượu gạo, dầu mè, ngũ vị hương, mật ong.

Cách làm:

Rửa sạch thịt gà đã thái nhỏ rồi để ráo tự nhiên. Nhanh tay ướp thịt gà với tất cả các hỗn hợp gia vị mà bạn đã chuẩn bị, để khoảng 1 tiếng cho thịt gà ngấm gia vị. Sau đó các bạn xiên thịt gà vào que tre, khoảng 3 – 4 miếng.

Làm nóng bếp rồi nướng thịt chín cả 2 mặt, lâu lâu phết dầu ăn để thịt gà không bị khô. Sau khi xong nhanh tay phết mật ong rồi rắc vừng trắng, hành lá lên trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Anti Spam by WP-SpamShield

click để gọi : 0936. 146. 484